Giữ lại chuyện mẹ, chuyện con và tất cả những buồn vui, yêu thương của hôm qua và hôm nay để mai này con có dịp xem lại biết mình đã lớn ra sao, đã được gia đình và Ba Mẹ yêu thương nâng niu thế nào.
Thursday, March 26, 2009
Patê Nấm
Nguyên liệu:
30ml/ 2tbsp dầu olive hoặc bơ
2 củ hành trắng, xắt nhỏ
350g nấm, xắt miếng
225 gram/ 1 cup bột hạnh nhân
1 nắm lá parsley (không lấy cọng)
Muối và tiêu
1 ít lá pasley để trang trí
Cách làm
1. Cho dầu olive hoặc bơ và củ hành trắng vào tô (lọai dùng được trong lò microwave). Để nhiệt độ ở HIGH và quay trong 7-10’ (sách hứong dẫn 5-7 phút, nhưng với thời gian ít như vậy, nấm vẫn còn hôi mùi ‘nị’ e.g. chưa chín hẳn)
2. Thêm nấm vào và tiếp tục quay ở HIGH trong 3-4 phút nữa. Cách 2 phút cho máy dừng lại trộn đều hỗn hợp rồi quay tiếp. Nêm nếm sau khi lấy ra khỏi lò.
3. Cho hỗn hợp nấm, hành đã chín vào máy xay sinh tố (cối nhỏ) cùng với nước ngọt ra từ nấm. Thêm bột hạnh nhân và lá parsley. Cho máy chạy. Tùy theo sở thích, nếu muốn patê mịn thật mịn thì xay lâu. Mẹ-2-bạn-nhỏ thường để patê còn hơi lổn nhổn tí nấm vì bạn Cá Heo thích ăn nấm và muốn nhận thấy nấm trong thành phẩm. Nêm nếm lại trước khi hòan tất.
4. Trang trí bằng lá parsley.
5. Món này có thể là 1 ‘dipping dish’ ăn chung với dưa leo cắt miếng dài, cần tây để nguyên cọng làm món khai vị. 2 bạn nhỏ thì thích ăn với bánh mì nhúng trứng chiên.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment